Các Holder Bán Tháo Chưa Từng Thấy, Làm Đà Mất Giá Của Bitcoin Diễn Ra Mạnh Mẽ Hơn (12/06/2018)


Không! Đợt suy giảm không phải do các nhà đầu tư mới. Theo một nghiên cứu mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho rằng đó là do các nhà đầu tư dài hạn – những chiến binh kì cựu đã tham gia vào thị trường này từ nhiều năm trước – đã gây ra sự suy giảm và sau đó tiếp tục bán tháo trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 4 năm 2018.
Công ty đã viết trong bản báo cáo của mình:
Đây là một sự bán tháo chưa từng thấy và sự việc như vậy không thể sớm được lặp lại.
Theo Chainalysis, những ‘chiến binh cũ’ chủ yếu bán coin cho các nhà đầu cơ mới – không phải là cho các nhà đầu tư dài hạn khác, chuyển sự cân bằng của sự giàu có Bitcoin ra khỏi những người có khả năng vượt qua ‘nghịch cảnh’ sang cho những người mua không có kinh nghiệm khi đối mặt với một thị trường gấu.


Nguồn: Chainalysis

5,1 triệu Bitcoin hiện đang được nắm giữ bởi các nhà đầu cơ và 7,4 triệu bitcoin được nắm giữ bởi các nhà đầu tư, mặc dù 1,5 triệu Bitcoin có thể bị mất.
5.1 (24%): đồng tiền đầu cơ.
2.2 (10%): tiền giao dịch dịch vụ.
5.9 (28%): tiền đầu tư.
1.5 (7%): có khả năng mất tiền đầu tư.</span
6.3 (30%): đồng tiền bị mất và chưa từng khai thác.
Điều này đã làm giảm sự khôn ngoan thông thường xung quanh đợt suy giảm khi các nhà đầu tư không khôn ngoan – nhiều người trong số họ đã mua Bitcoin gần mức cao nhất mọi thời đại của nó – đã hoảng sợ trước dấu hiệu suy thoái đầu tiên và bán tháo thay vì tăng cường độ bám để chuẩn bị chu kỳ gấu.
Hơn nữa, dòng tiền của các nhà đầu cơ mới đã làm giảm giá Bitcoin vì những người này thường nhanh chóng bán đồng tiền của họ hơn các nhà đầu tư dài hạn. Trong thực tế, các báo cáo lưu ý rằng số lượng BTC có sẵn cho giao dịch đã tăng 57% kể từ khi đợt bán tháo bắt đầu vào tháng 12. Hiện tại, việc cung cấp Bitcoin lưu hành được phân chia gần như đồng đều giữa các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ.

Tuy nhiên, việc bán tháo này không đến mà không có lý do. Vì các nhà đầu cơ có xu hướng sở hữu ít tiền hơn các nhà đầu tư dài hạn, tài sản Bitcoin ít tập trung hơn trước năm 2017. Tất nhiên, họ cũng có khuynh hướng ít hodl hơn, điều đó có nghĩa là sẽ đòi hỏi nhiều hơn để di chuyển giá theo hướng tích cực hơn trong quá khứ.

Không có nhận xét nào: