Các Sàn Giao Dịch Coin Uy Tín Dành Cho Thị Trường Việt Nam (03/01/2019)


Trong thị trường đầu tư Crypto, nhà đầu tư ngoài nắm được các yếu tố cơ bản của thị trường như phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, thì còn phải chọn được sàn giao dịch tốt để có thể vận dụng các kiến thức ấy và an tâm kiếm tiền từ thị trường. Đã có không ít nhà đầu tư đã bị mất tiền của mình khi đầu tư sai lầm vào những nền tảng, sàn giao dịch Scam (lừa đảo), không có tin thông tin, tên tuổi rõ ràng. Từ đó, việc tìm được các sàn giao dịch tốt và uy tín là điều quan trọng nhất của mỗi nhà đầu tư trước khi tham ra vào thị trường này. Sau đây, Dương Hồng Lễ sẽ giới thiệu với các nhà đầu tư một số sàn giao dịch uy tín được sử dụng và tin cậy.

Các sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam

1/ Sàn giao dịch Binance

Link đăng nhập sàn: https://www.binance.com
Binance là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Một số cặp tiền tệ được mua bán nhiều nhất trên sàn Binance.com như: NEO/BTC, GAS/BTC, ETH/BTC và BNB/BTC. Trong đó BNB (Binance Coin) là đồng coin được chính Binance phát hành trong sự kiện ICO gần đây nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.


Phí giao dịch trên sàn Binance
Hiện nay, sàn giao dịch Binance miễn phí cho các khoản tiền nạp vào (Deposit) còn khi rút (Withdrawal) bạn sẽ bị tính phí theo từng Coin khác nhau:
 • BNB Withdrawals: 1 BNB
 • BTC Withdrawals: 0.0005 BTC
 • ETH Withdrawals: 0.005 ETH
 • LTC Withdrawals: 0.001 LTC
 • NEO Withdrawals: Free
 • QTUM Withdrawals: 0.1 QTUM
 • SNT Withdrawals: 1 SNT
 • EOS Withdrawals: 0.1 EOS
 • GAS Withdrawals: Free
 • BTM Withdrawals: 1 BTM
 • BCC/BCH Withdrawals: đang xác nhận
Còn với phí giao dịch mua bán thì mình đã đề cập ở trên là 0.1%.

2/ Sàn giao dịch Bitmart 

Link đăng nhập sàn: https://www.bitmart.com
BitMart là sàn giao dịch thế hệ mới vừa ra đời trong thời gian gần đây bởi nhà phát triển của Trung Quốc tháng 02/2018 và sàn có trụ sở tại Singapore. Trước đó, BitMart đã giới thiệu mình là một sàn cho phép trader có thể giao dịch cùng lúc với tất cả các sàn giao dịch khác. Đây được xem là một đặc điểm nổi bật và thu hút người dùng từ sàn này.

Phí giao dịch trên sàn BitMart

Hiện tại, BitMart là một sàn mới nên nhiều chính sách ưu đãi cho người dùng:
 • Phí giao dịch: 0.05%, phí giao dịch rất thấp, rất có lợi cho thành viên.
 • Phí nạp tiền: Miền phí
 • Phí rút tiền: Phụ thuộc vào Coin bạn rút sẽ tính phí khác nhau.

3. Sàn giao dịch BitMEX 

Link đăng nhập sàn: https://www.bitmex.com

Được thành lập bởi Công ty Thương mại Toàn cầu HDR (được thành lập bởi các cựu chủ ngân hàng gồm Arthur Hayes, Samuel Reed và Ben Delo) vào năm 2014, BitMEX là một sàn giao dịch hoạt động tại Hồng Kông và được đăng ký tại Seychelles.
BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một trong những nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất, hiện đang hoạt động, với khối lượng giao dịch hàng ngày trên 35.000 BTC và hơn 540.000 lượt truy cập hàng tháng và lịch sử giao dịch trị giá hơn 34 tỷ USD của Bitcoin kể từ khi thành lập.
Không giống như nhiều sàn giao dịch khác, BitMEX chỉ chấp nhận tiền gửi qua Bitcoin, sau đó khách hàng có thể được sử dụng BTC để mua nhiều loại tiền điện tử khác. BitMEX chuyên về các hoạt động tài chính phức tạp như giao dịch ký quỹ, giao dịch với đòn bẩy. Giống như nhiều sàn giao dịch hoạt động thông qua tiền điện tử, BitMEX hiện không được kiểm soát ở bất kỳ khu vực nào.

Phí giao dịch trên sàn BitMEX

BitMEX vận hành một cơ cấu phí chi tiết, sàn không tính phí rút tiền và gửi tiền. Đối với giao dịch, phí người mua (Taker) sẽ là 0,0750% và phí người bán (Maker) có thể giảm xuống 0,0250%. Tuy nhiên, chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào Coin được chọn, vì vậy người dùng nên luôn kiểm tra bảng chi phí.

4. Sàn giao dịch Kucoin

Link đăng nhập sàn: https://www.kucoin.com

KuCoin là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn KuCoin.com chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin, tức là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VNĐ. Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO
Điểm đặc biệt của sàn KuCoin là nó sở hữu đồng coin riêng có tên Kucoin Shares (KCS)và cũng cho phép nhà đầu tư giao dịch các đồng coin khác với KCS để được giảm phí giao dịch, nó tương tự như sàn Binance có đồng Binance Coin (BNB) vậy. Tại thời điểm viết bài này, KuCoin đang xếp hạng 16 trên CoinMarketCap về khối lượng giao dịch, khoảng $325.753.170 USD trong 24 giờ qua.

Phí giao dịch trên sàn Kucoin

Sàn KuCoin sẽ tính phí 0.1% khi bạn giao dịch mua bán, 0.1% này sẽ tính dựa trên tổng số coin mà bạn giao dịch. Khi bạn mua bán coin với KCS sẽ được giảm từ 30% phí giao dịch.
Đối với phí nạp tiền (BTC, ETH, USDT,..) tất cả sẽ là miễn phí. Với phí rút tiền KuCoin sẽ tính phí tùy thuộc vào coin mà bạn rút. 

5. Sàn giao dịch Huobi

Link đăng nhập sàn: https://www.huobi.com

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền tệ số lớn nhất của Trung Quốc. Sàn giao dịch Huobi có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Huobi được thành lập bởi Leon Livào tháng 9 năm 2013. Hiện nay, Huobi cũng là sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 3 trên thế giới, có thời điểm sàn này đạt kỹ lục với khối lượng giao dịch là 260.000 BTC/ngày.
Hiện tại bạn có thể mua bán giao dịch các đồng tiền ảo với USD hoặc CNY như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Bitcoin cash (BCH) và Ethereum classic (ETC), tùy từng coin mà có cặp tiền tệ khác nhau. Theo Coinmarketcap thì hiện tại Huobi đang xếp hạng thứ 9 về tổng khối lượng giao dịch trong 24h.

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Tương tự như cá sàn giao dịch khác, Huobi cũng có 3 loại phí giao dịch như sau:
 • Phí nạp tiền: Miễn phí
 • Phí rút tiền: Phí này mình sẽ cập nhật sau khi viết bài hướng dẫn mua bán giao dịch nhé
 • Phí giao dịch mua/bán: 0.2% trên tổng giá trị coin giao dịch mua/bán
 • Đặc biệt: Khi bạn sử dụng Huobi Token (coin riêng của Huobi) để giao dịch sẽ được giảm 50% phí

6. Sàn giao dịch Bibox

Link đăng nhập sàn: https://www.bibox.com

Bibox là một sàn giao dịch tiền điện tử và Token của Trung Quốc. Sàn Bibox được phát triển bởi các chuyên gia nghiên cứu về Blockchain và tiền tệ số hàng đầu Trung Quốc, trong đó bao gồm đồng sáng lập của OkCoin và các thành viên trong nhóm Huobi. Nếu bạn đã từng sử dụng hai sàn Binance và KuCoin thì cách thức hoạt động của Bibox tương tự như vậy.
Bibox Token (BIX) là một đồng coin riêng của sàn Bibox, được phát hành dưới dạng ICO để phục vụ cho nhu cầu trả phí giao dịch của nhà đầu tư trên sàn. Token BIX xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20. Khi bạn sử dụng Token BIX để giao dịch sẽ được giảm 50% phí giao dịch, nó tương tự như Binance coin của sàn Binance hay KuCoin Shares của sàn Kucoin vậy. Mình sẽ có một bài giới thiệu chi tiết hơn về đồng Bibox Token này sau nhé.

Phí giao dịch trên sàn Bibox

Tương tự như các sàn giao dịch khác, Bibox sẽ có 3 loại phí là: Phí nạpphí rút và phí giao dịch mua/bán.
 • Phí nạp: Miễn phí cho tất cả các loại coin
 • Phí rút: Bibox không thu phí rút mà sẽ trả cho mạng xác nhận giao dịch (cái này mình sẽ trực tiếp thực hiện và cập nhật sau cho các bạn)
 • Phí giao dịch mua/bán: 0.1% trên tổng số coin giao dịch
Nếu bạn sử dụng Bibox Token (BIX) để giao dịch với các coin khác thì sẽ được giảm phí theo từng chu kỳ như sau:
 • Năm đầu tiên: Giảm 50% (Hiện tại đang năm đầu nên áp dụng phí này)
 • Năm thứ 2: Giảm 25%
 • Năm thứ 3: Giảm 12,5%
 • Năm thứ 4: Giảm 6,25%
 • Năm thứ 5: Không còn được giảm phí nữa

  7. Sàn giao dịch Idax

  Link đăng nhập sàn: https://www.idax.pro

  IDAX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mông Cổ. IDAX hoạt động từ tổ hợp công nghiệp công nghệ cao của GBC (Global Blockchain Research Center – Một trung tâm nghiên cứu Blockchain toàn cầu) ở Ulaanbaatar, Mông Cổ. Cụm công nghiệp của IDAX có diện tích hơn 33.000 m2 không gian dành để làm việc và 50.000 m2 để cơ sở khai thác. Ngoài ra, một trong những cơ sở khai thác của IDAX có khả năng được mở rộng thêm 250.000 m2 tại bất kỳ thời điểm nào, cũng có thể lưu trữ và vận hành thêm 200.000 thiết bị giúp khai thác.

  Phí giao dịch trên sàn Idax

  • Phí gửi tiền: Miễn phí
  • Phí giao dịch: Tại sàn IDAX phí giao dịch được tính cố định là 0.2% cho mọi giao dịch mua/bán
  • Phí rút tiền: Với mỗi loại tiền điện tử khác nhau tại IDAX thì sẽ có phí rút tiền khác nhau, ví dụ như phí rút BTC là 0.0005 BTC; phí rút ETH là 0.01 ETH. 

    8. Sàn giao dịch Mercatox

    Link đăng nhập sàn: https://www.mercatox.com

    Mercatox là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có trụ sở tại vương quốc Anh, được thành lập năm 2016. Mercatox được giới thiệu như một nền tảng sàn giao dịch kết hợp giữa trade coin, các dịch vụ thanh toán, chia sẻ ngang hàng Peer-to-Peer (P2P – Giao dịch P2P được thực hiện thông qua dịch vụ bảo mật giao dịch của Mercatox hoặc smart contract Ethereum, và không cần nạp tiền vào ví sàn) và dịch vụ Lending (là dịch vụ cho phép trader gọi vốn cho bằng hình thức giao dịch ký quỹ để giao dịch trên sàn chứng khoán, và giúp cho nhà đầu tư bỏ vốn và kiếm lợi nhuận từ lãi suất cho vay).

    Tính đến tháng 11/2018, Mercatox là sàn đứng ở vị trí 82 trong danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch 24 giờ của Coin Market Cap. Các cặp được giao dịch phổ biến nhất bao gồm ETH/BTC và LTC/BTC. 
    Phí giao dịch trên sàn Mercatox

    • Phí nạp tiền tại sàn Mercatox là miễn phí khi bạn nạp tiền bằng cả tiền pháp định và tiền ảo
    • Phí giao dịch mua/bán: Trên sàn Mercatox thì mức phí giao dịch được tính chung cho mọi giao dịch là 0.25%.
    • Sàn Mercatox cho phép rút nhiều loại tiền pháp định và rút tiền ảo với mỗi một loại sẽ có chi phí khác nhau. Như phí rút Bitcoin là 0.0001 -0.005 BTC; phí rút Ethereum là 0.002 ETH… Hay phí rút bằng ví Payeer (cho USD) là 1.5%, Perfect Money (cho USD) là 0.95%.

       9. Sàn giao dịch Yobit

       Link đăng nhập sàn: https://www.yobit.net

       YoBit là một sàn giao dịch cung cấp dịch vụ mua bán các đồng tiền ảo phổ biến như EthereumBitcoinBitcoin CashLiskWaves,...và rất nhiều Altcoin khác. Theo thông tin mà sàn Yobit.net đã đăng trên Bitcointalk thì sàn được thành lập năm 2015, đây là một sàn được rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới sử dụng và có khối lượng giao dịch rất lớn. YoBit.net hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nga và Trung Quốc.


       Phí giao dịch trên sàn Yobit

       • Về phí giao dịch mua/bán sàn YoBit tính là 0.2% cho cả bên mua và bán trên tổng số tiền được giao dịch.
       • Phí nạp và rút sẽ được YoBit tính theo ví mà bạn chọn để giao dịch với họ.
       • Phí nạp tiền sẽ là miễn phí nếu bạn nạp USD qua Perfect Money, OKPAY, Advcash và Capitalist. Payeer sẽ được tính phí 2% USD cho mỗi lần nạp và ví QIWI là 5% RUR. Phí rút tiền từ 1% RUR đến 3% RUR và 5% với USD.

          Tổng hợp các sàn giao dịch coin uy tín dành cho thị trường Việt Nam

          1. Sàn Binance: https://binance.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          2. Sàn Bitmart: https://bitmart.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          3. Sàn Bitmex: https://bitmex.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin) 

          4. Sàn Kucoin: https://kucoin.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          5. Sàn Huobi: https://www.huobi.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          6. Sàn Bibox: https://www.bibox.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          7. Sàn Idax: https://www.idax.pro (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          8. Sàn Mercatox: https://mercatox.com (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          9. Sàn Yobit: https://www.yobit.net (Click đăng ký mở tài khoản trade coin, trữ coin)

          Không có nhận xét nào: