Thị Phần Sụt Giảm Mạnh, Ngôi Vị Thống Lĩnh Thị Trường Tiền Ảo Của Bitcoin Bị Đe Dọa (02/06/2017)


Theo Coinmarketcap, thị phần của bitcoin đã giảm mạnh, trong khi thị phần của ethereum tăng gấp 5 lần.

Mặc dù rất nổi tiếng với bitcoin, thị trường tiền ảo trên thế giới còn có nhiều loại công cụ giao dịch khác như Ethererum với đà tăng 2000% từ đầu năm đến nay.
Theo Olaf Carlson-Wee - giám đốc điều hành quỹ phòng hộ chống khủng hoảng Polychain Capital, giá đồng Ether - loại tiền số được xây dựng trên nền tảng blockchain Ethereum - có thể đánh bại bitcoin vào cuối năm 2018.
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ 3, ông Carlson-Wee cho biết: "Những gì chúng ta nhận thấy ở Ethereum là một hệ sinh thái lập trình có hệ thống, phong phú hơn và phát triển rất, rất, nhanh. Chính điều này đã thúc đẩy giá ethereum tăng trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với bitcoin''.

Trong khi thị phần của bitoin trong thị trường tiền ảo giảm mạnh thì ethereum và ripple đều tăng.
Trong khi thị phần của bitoin trong thị trường tiền ảo giảm mạnh thì ethereum và ripple đều tăng.
Năm ngoái, một nhóm hacker đã ăn trộm hàng triệu USD từ ví ethereum. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn thu hút được sự quan tâm đông đảo của các ngành từ tài chính đến chăm sóc sức khỏe bởi nền tảng blockchain của ether không chỉ dừng lại ở việc cho phép người sở hữu chuyển tiền mà không qua trung gian như bitcoin. Những người ủng hộ cho rằng ethereum có thể trở thành một loại công nghệ cho phép người dùng thực hiện nhiều hành vi phức tạp theo cách chia sẻ và phân quyền.
Giám đốc quỹ Polychain Capital không phải là người đầu tiên dự đoán về tương lai tươi sáng của ethereum. Fred Wilson - đồng sáng lập và là đối tác quản lý của quỹ Union Square Ventures - thậm chí đã không ngần ngại đưa ra một lộ trình đầy tham vọng cho đồng tiền ảo này trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng.
''Vốn hóa thị trường của ethereum sẽ vượt bitcoin vào cuối năm nay'', ông Wilson nói.

Thị phần 9 loại tiền ảo trong một tuần gần đây.
Thị phần 9 loại tiền ảo trong một tuần gần đây.
Sau khi tăng vọt hơn 300% trong năm qua, bitcoin hiện có giá khoảng 2.300 USD - gấp 10 lần Ethereum. Tuy nhiên, ether đang ngày càng ăn mòn thị phần của bitcoin trên thị trường. Theo Coinmarketcap, thị phần của bitcoin hiện là hơn 50%, giảm mạnh so với mức gần 90% của 3 tháng trước. Trong khi đó, ethereum đã tăng 400% - hiện chiếm hơn 1/4 miếng bánh thị phần tiền ảo. Một số đồng tiền ảo khác cũng tăng theo như auger, golem, zcash và monero.
Carlson-Wee cho rằng các giá trị cơ bản của bitcoin chính là động lực thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của đồng tiền này. Một số người khác thì lại cho rằng đà tăng của bitcoin là do đầu cơ, cũng như sự quan tâm thích thú nổi lên gần đây ở châu Á và sự công nhận của các công ty lớn trên thế giới.
Tuần trước, trong mối lo lắng về tốc độ giao dịch, an toàn và khả năng xảy ra bong bóng tiền ảo, giá đồng bitcoin đã giảm hơn 150 USD.

Không có nhận xét nào: