Dự Trữ Ngoại Hối Của Trung Quốc Giảm 80 Tỷ USD, Bitcoin Khả Năng Sắp Tăng Giá (17/11/2016)


Các chuyên gia phân tích hàng đầu dự đoán rằng dự trữ ngoại hối của Trung Quốc sẽ giảm từ 80 đến 100 tỷ đô vào tháng 10. Nhìn vào giá có đồng nhân dân tệ, các chuyên gia cho rằng đồng tiền này sẽ tiếp tục phá giá và vì vậy nhu cầu mua đồng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên.

Jens Nordvig, nhà sáng lập và CEO của Exante Data, một công ty cung cấp dữ liệu tư nhân và giải pháp phân tích sáng tạo, đã viết ttrong thư gửi khách hàng của mình rằng thị trường ngoại tệ của Trung Quốc đang gặp vấn đề

Nordvig đã viết: Tuần trước, các chỉ số kinh tế mà chúng tôi tự xây dựng đã phát hiện ra đợt bán usd  (mua tệ/bán usd) với giá trị lên tới 19,5 tỷ USD. Đây là tình trạng mất cân đối cung cầu ngoại tệ lớn nhất trên thị trường ngoại hối kể từ tuần đầu tiên của tháng 1

Vào thời điểm đó, toàn bộ thị trường tài chính Trung Quốc đã rơi vào hỗn loạn, khi chỉ số chứng khoán Thượng Hải ShangHai Composite Index rớt giá mạnh từ 3,500 xuống còn 2,600.

Nếu thị trường Trung Quốc tiếp tục gặp phải tình trạng mất cân đối ngoại tệ như ở đầu năm 2017, khả năng là dự trữ ngoại hối sẽ tiếp tục giảm 80 tỷ USD.
Đây là một tín hiệu đáng báo động. Việc dự trữ giảm mạnh như vậy sẽ gây shock giống như đợt thâm hụt tháng 1 năm 2016 và tháng 8 năm 2015, Nordvig nói.

Bên cạnh đó, đồng nhân dân tệ cũng đã mất giá mạnh trong vòng mấy tuần gần đây. Việc Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ trong bối cảnh đồng tiền này đang bị mất giá có khả năng sẽ khiến cho thị trường rơi vào hỗn loạn vào giữa tháng 11.

Ảnh hưởng đến giá của Bitcoin
Khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo sẽ áp dụng khung pháp lý cho các sản phẩm quản lý tài sản, giá của Bitcoin gần như tăng ngay lập tức, vượt mức cao nhiều tháng 750 $.
Việc đồng nhân dân tệ mất giá mạnh sẽ khiến cho nhu cầu Bitcoin tăng mạnh trong ngắn hạn. Nếu Trung Quốc tiếp tục phá giá theo đà suy yếu của đồng tiền trên thị trường ngoại hối, giá của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trở lại.

Không có nhận xét nào: